Ngân hàng Điện tử 07/05/2010

Triển khai Thẻ Xác Thực cho các giao dịch trên Ngân Hàng Đông Á Điện Tử

Ngày 24/02/2009, Ngân hàng Đông Á chính thức triển khai Thẻ Xác Thực (Token Card) dành cho khách hàng giao dịch qua kênh Ngân Hàng Đông Á Điện Tử. Với sản phẩm này, DongA Bank cung cấp cho khách hàng thêm một lựa chọn xác thực khi giao dịch qua Ngân hàng Điện tử, bên cạnh cách thức trước đây là bằng tin nhắn SMS.


Hình minh họa mặt trước Thẻ Xác Thực

Nếu như trước đây, khách hàng thực hiện các giao dịch qua Ngân Hàng Đông Á Điện Tử (bằng SMS/Internet Banking) như: Chuyển khoản, Thanh toán hóa đơn, Thanh toán trực tuyến, Mua thẻ trả trước… cần chờ tổng đài gửi một tin nhắn báo mã xác thực qua điện thoại di động để hoàn thành giao dịch, thì nay, khách hàng có thêm một phương pháp xác thực mới với Thẻ Xác Thực Token Card.

Thẻ xác thực hoạt động dựa trên nguyên tắc là một ma trận các số ngẫu nhiên theo dạng hàng cột (gồm 64 ô số, mỗi ô chứa 3 số tạo thành 8 hàng x 8 cột). Mỗi một lần giao dịch, hệ thống yêu cầu khách hàng nhập 2 ô số ngẫu nhiên được chọn từ Thẻ Xác Thực và nhập trực tiếp trên trang Internet Banking, chính vì thế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể chủ động nhận và nhập mã xác thực mà không lo tình trạng mạng viễn thông quá tải hoặc ở vị trí không có sóng điện thoại di động. Hơn thế nữa, Thẻ Xác Thực giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn hết.


Hình minh họa mặt sau Thẻ Xác Thực

Để có thể sử dụng Thẻ Xác Thực, khách hàng cần là chủ tài khoản Thẻ Đa năng Đông Á hoặc thẻ liên kết do DongA Bank phát hành, có đăng ký dịch vụ chuyển khoản/thanh toán trên Internet Banking. Hiện nay, Ngân Hàng Đông Á Điện Tử miễn phí phát hành Thẻ Xác Thực lần đầu đến hết ngày 23/05/2009 và thời hạn sử dụng là một năm kể từ ngày khách hàng sử dụng Thẻ. Trong thời gian sắp đến, chiếc thẻ tiện dụng này cũng sẽ được dùng trong các giao dịch bằng phương thức Mobile Banking (GPRS, Wifi) và Phone Banking của DongA Bank.

Là ngân hàng đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, DongA Bank luôn không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến tiện ích tối ưu nhất dành cho khách hàng. Giải thưởng “Doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ Thông tin tiêu biểu 2008” mà DongA Bank vừa nhận được đã một lần nữa khẳng định uy tín chất lượng và bền vững của DongA Bank.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác