Khách hàng cá nhân


Tôi nghe nói DongA Bank có liên kết với đơn vị chuyển tiền Money Gram triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhưng tôi chưa hiểu về dịch vụ này, Ngân hàng có thể tư vấn cho tôi chi tiết về dịch vụ. Thủ tục nhận tiền như thế nào và có phải mất phí nhận tiền không?

Dịch vụ chuyển tiền Money gram là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam (có mặt trên 170 quốc gia trên giới).

Thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an toàn. Khách hàng có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền Money Gram cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý Money Gram (thông tin chuyển tiền bao gồm: họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu, người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ CN/PGD thuộc hệ thống DongA Bank hoặc công ty Kiều Hối Đông Á để nhận tiền.

Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển quy định, DongA Bank sẽ không thu bất ký khoản phí nào từ người nhận tiền.

images Đầu trang


Tôi có con hiện đang du học, Ngân hàng vui lòng cho biết thủ tục và phí áp dụng khi tôi chuyển tiền cho con ở nước ngoài?

 

Khi đến DongA Bank làm thủ tục chuyển tiền, Quý khách cần mang theo các giấy tờ sau:

  • Bản sao CMND
  • Bản sao hộ chiếu, visa hoặc student pass
  • Giấy chứng minh lý do chuyển tiền như: thư chấp thuận nhận học hoặc giấy chứng minh đang học, giấy báo học phí, chi phí
  • Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân
  • Giấy đề nghị chuyển tiền ra nước ngoài: theo mẫu của DongA Bank.

Phí chuyển tiền chưa bao gồm VAT sẽ được tính như sau: 0,22%/ số tiền chuyển (tối thiểu 5.5 USD ) + điện phí 05 USD/lần chuyển.

images Đầu trang


Tôi có tài khoản Thẻ Đông Á, bây giờ tôi muốn nhận tiền từ nước ngoài chuyển về tài khoản này có được không?

Nếu Quý khách có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng tài khoản thẻ đa năng của DongA Bank, Quý khách vui lòng cung cấp những thông tin sau cho người chuyển:

Người thụ hưởng tại Việt Nam:

  • Số tài khoản thẻ mở tại DongA Bank
  • Họ tên đầy đủ của người thụ hưởng
  • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ

Tên Ngân hàng Đông Á: Donga Bank

Mã số SWIFT: EACBVNVX

Ngoài ra, để việc chuyển tiền nhanh chóng và thuận lợi hơn, Quý khách có thể cung cấp thêm tên Ngân hàng đại lý của DongA Bank theo loại ngoại tệ chuyển về.

Ví dụ: người nhà Quý khách chuyển về ngoại tệ USD, Quý khách có thể cung cấp thêm thông tin

  • Tên Ngân hàng đại lý: Standard Chartered Bank
  • Swift: SCBLUS33

Quý khách vui lòng tham khảo thêm thông tin này theo đường link http://www.dongabank.com.vn/service/16/mang-luoi-ngan-hang-dai-ly để biết thông tin chi tiết.

Người thân của Quý khách có thể đến bất kỳ Ngân hàng nào tại nước sở tại để chuyển tiền cho Quý khách theo các thông tin trên. Nếu Quý khách nhận bằng tài khoản thẻ, khi tiền chuyển về đến DongA Bank, chúng tôi sẽ quy đổi sang VNĐ và báo có vào tài khỏan thẻ theo tỷ giá DongA Bank ban hành tại thời điểm quy đổi. DongA Bank sẽ thu phí báo có (gồm VAT): 0.055% số tiền báo có (tối thiểu: 2,2 USD và tối đa: 110 USD)

images Đầu trang