Khách hàng cá nhân


Tôi đang sử dụng thẻ Visa của DongA Bank. Tôi muốn biết tôi có thể rút số tiền bao nhiêu trong ngày đối với Thẻ này?

Nếu Quý khách có nhu cầu rút tiền mặt qua Thẻ Visa, Quý khách có thể giao dịch tại máy ATM hoặc qua POS. Đối với giao dịch qua POS tại Quầy giao dịch, Quý khách vui lòng mang CMND và Thẻ khi giao dịch.

Hạn mức giao dịch rút tiền của Thẻ Visa trên ATM (bao gồm cả phí rút tiền)

            + Thẻ Chuẩn: 20 triệu VNĐ/ngày

            + Thẻ Vàng : 50 triệu VNĐ/ngày.

Hạn mức giao dịch của Thẻ Visa trên POS (bao gồm cả rút tiền và mua hàng)

           + Thẻ Chuẩn: 30 triệu/ngày

           + Thẻ Vàng : 70 triệu VNĐ/ngày

Tuy nhiên, chính sách chi tiền mặt tại DongA Bank là tối đa 20 triệu VNĐ/ ngày. Vì vậy, Quý khách vui lòng giao dịch tại Ngân hàng khác nếu có nhu cầu rút số tiền nhiều hơn
images Đầu trang


Nếu dùng Thẻ tín dụng DongA Bank rút tiền tại máy ATM của DongA Bank có tốn phí không và rút tại máy của Ngân hàng khác thì phí là bao nhiêu?

Hiện nay, DongA Bank đang khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ nhằm mục đích thanh toán giao dịch mua hàng hóa. Vì vậy, khi Quý khách dùng thẻ giao dịch rút tiền trên máy ATM trong và ngoài nước đều áp dụng mức phí như nhau là 4%/tổng số tiền giao dịch (tối thiểu 50.000 VNĐ)

Bên cạnh đó, với giao dịch rút tiền mặt, Quý khách sẽ phải chịu lãi suất kể từ ngày phát sinh giao dịch rút tiền theo mức lãi suất hiện hành tại từng thời điểm của DongA Bank.

Khách hàng giao dịch tại nước ngoài sẽ chịu thêm mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2.5%/tổng số tiền giao dịch.images Đầu trang


Tôi sử dụng Thẻ visa nhưng chưa rõ cách tính lãi đối với giao dịch rút tiền mặt và giao dịch thanh toán hàng hóa. DongA Bank có thể giải thích cụ thể hơn cách tính lãi của Ngân hàng để chúng tôi tham khảo

Quy định tính lãi của DongA Bank đối với Thẻ Visa như sau:

 

·         Giao dịch rút tiền mặt: tính lãi ngay từ ngày giao dịch và tính từ ngày giao dịch tới ngày thanh toán

·         Giao dịch thanh toán hàng hóa: nếu chủ thẻ thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ trước ngày đến hạn thanh toán (trong vòng 15 ngày kể từ ngày lập sao kê), chủ thẻ sẽ được miễn toàn bộ số lãi đối với giao dịch thanh toán hàng hóa trong kỳ. Nếu Quý khách trả nợ sau ngày ân hạn hoặc chỉ trả một phần nợ trước ngày quy định thanh toán thì tổng các giao dịch trong kỳ sẽ được tính lãi từ ngày giao dịch tới ngày thanh toán.

·         Ngoài ra, nếu Khách hàng chưa thanh toán các khoản phí, DongA Bank sẽ tính lãi trên các mức phí này. Ví dụ: lãi của phí thường niên, lãi của phí rút tiền mặt, lãi của phí phạt...images Đầu trang


Tôi có nhận được sao kê DongA Bank gửi cho tôi nhưng hiện tại tôi đang đi công tác xa nên không đến Ngân hàng để thanh toán được. Vậy DongA Bank có thể trích tiền từ tài khoản thẻ của tôi để thanh toán nợ Visa này được không?

Để đảm bảo an toàn tài chính cho tài khoản của Quý khách, DongA Bank không chấp nhận hình thức đề nghị thanh toán nợ qua email.

 

Trong trường hợp Quý khách không trực tiếp tới DongA Bank để thanh toán được, Quý khách có thể nhờ người thân liên hệ bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của DongA Bank để tiến hành thanh toán nợ Visa cho mình.

 

Hiện nay, Quý khách có thể thực hiện thanh toán nợ tài khoản thẻ Visa bằng cách chuyển khoản từ tài khoản thẻ Đa năng sang tài khoản thẻ tín dụng của mình trên kênh Internet/ SMS/ Mobile Banking. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Quý khách vui lòng mang Thẻ đa năng và CMND liên hệ Chi nhánh/ Phòng giao dịch bất kỳ của DongA Bank để đăng ký.

 

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể đăng ký dịch vụ thanh toán tự động để hàng tháng DongA Bank tự động trích tiền từ tài khoản Thẻ đa năng chuyển trả nợ cho tài khoản thẻ visa giúp Quý khách thuận tiện trong việc thanh toán nợ.
images Đầu trang


Tôi đang sử dụng Thẻ Visa DongA bank. Tôi có thể đổi mật mã thẻ visa theo ý thích cá nhân được không. Tôi có thử thực hiện qua máy ATM nhưng không thành công

Đối với Thẻ Tín dụng Visa, DongA Bank cung cấp cho Quý khách 1 mật mã theo số ngẫu nhiên. Quý khách vui lòng bảo mật và sử dụng mật mã mà DongA Bank đã cấp để giao dịch và Quý khách không thể tự thay đổi mật mã cá nhân theo nhu cầu.

Do đó, nếu Quý khách không nhớ mật mã cũ hay có nhu cầu đổi mật mã khác, Quý khách có thể liên hệ DongA Bank gần nhất để được cấp lại mật mã mới.
images Đầu trang


Nếu tôi đăng ký dịch vụ thanh toán tự động cho Thẻ visa, Ngân hàng sẽ tiến hành cắt tiền từ tài khoản Thẻ của tôi vào khoảng thời gian nào để thanh toán nợ Thẻ visa?

Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ thanh toán tự động cho Thẻ visa, hệ thống sẽ tự động thu nợ từ ngày 28 đến ngày 30 hàng tháng (riêng tháng 02 từ 28/02 đến ngày 02/03).

Việc thu nợ trong 03 ngày liên tiếp này nhằm đảm bảo cho Khách hàng sẽ được thanh toán đầy đủ và tránh được phí phạt chậm thanh toán.

 
images Đầu trang


Tôi đã thanh toán nợ Visa vào ngày 18/09 nhưng sao không thấy giao dịch này trên sao kê tháng 09

Theo quy định của DongA Bank, sao kê tài khoản thẻ Visa tháng 09 hiển thị thông tin giao dịch từ 15/08 đến 14/09. Vì vậy, giao dịch thanh toán ngày 18/09 sẽ được thể hiện vào kỳ sao kê tháng 10.
images Đầu trang


Tôi không biết kiểm tra tài khoản Thẻ Visa. Vui lòng hướng dẫn sử dụng

Hàng tháng, DongA Bank sẽ gửi sao kê đến Quý khách để thông báo tổng dư nợ và các chi tiết giao dịch phát sinh trong kỳ từ ngày 15 của tháng trước đến ngày 15 tháng sau. Quý khách có thể căn cứ trên số dư nợ hiện tại hoặc số tiền thanh toán tối thiểu thể hiện trên sao kê để thanh toán nợ Visa hàng tháng nhằm tránh việc bị thu phí phạt chậm thanh toán.

Ngoài ra, Quý khách có thể kiểm tra hạn mức tín dụng và các giao dịch phát sinh trên Thẻ Visa của mình trên kênh Internet/ SMS/ Mobile/Phone Banking. Nếu Quý khách chưa đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử này, Quý khách vui lòng mang Thẻ Visa và CMND liên hệ bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch của DongA Bank để đăng ký dịch vụ.

images Đầu trang


Thẻ của tôi đã hết hạn sử dụng nhưng hiện tại tôi đang đi công tác tại nước ngoài. Tôi đã nhận được thư thông báo gia hạn Thẻ của DongA Bank qua email. Vậy DongA Bank có thể hỗ trợ cho tôi gia hạn Thẻ được không?

Trong trường hợp Quý khách đang công tác tại nước ngoài nhưng có nhu cầu gia hạn Thẻ Visa, Quý khách có thể tiến hành thủ tục gia hạn Thẻ qua email này nhằm tiết kiệm được thời gian chờ làm Thẻ như sau:

 

Quý khách in thư thông báo gia hạn Thẻ, ký tên và gửi bản scan (đã có chữ ký ) kèm bản scan CMND qua email 1900545464@dongabank.com.vn . Đồng thời, Quý khách vui lòng cung cấp một số thông tin cá nhân để chúng tôi xác nhận chủ Thẻ như sau:

 

·         Họ tên

·         Số CMND/ Số thẻ

·         Địa chỉ nhà, điện thoại Quý khách đăng ký khi mở Thẻ

·         Câu hỏi bí mật Quý khách đã chọn khi mở Thẻ

 

Ngay khi nhận được thư gia hạn Thẻ và phần phản hồi thông tin của Quý khách, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ của Quý khách đến đơn vị liên quan để thực hiện gia hạn Thẻ.

 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tài chính cho Quý khách, Quý khách phải mang CMND liên hệ trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của DongA Bank để nhận Thẻ mới.images Đầu trang


Thẻ Visa của tôi đã hết hạn sử dụng. Vậy tôi phải làm thủ tục thay thế Thẻ như thế nào?

Trả lời

Nếu Thẻ Visa của Quý khách đã hết hạn sử dụng, Quý khách vui lòng mang CMND, Thẻ tín dụng và Thư thông báo gia hạn Thẻ (nếu có) liên hệ bất kỳ chi nhánh/ phòng giao dịch của DongA Bank để tiến hành thủ tục gia hạn Thẻ.

Trong trường hợp mức thu nhập của Quý khách thay đổi, Quý khách vui lòng nộp thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập khi gia hạn Thẻ như: 

 

·         Bản chính sao kê tài khoản lương từ Ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

·         Bản sao có xác thực "Quyết định điều chuyển ngạch lương/Quyết định tăng lương" (nếu có)

·         Bản sao Hợp đồng lao động mới (nếu có)

·         Hình mới của Chủ thẻ

 

Quý khách vui lòng mang kèm bản chính các chứng từ liên quan để DongA Bank đối chiếu.


images Đầu trang


Tôi đang sử dụng thẻ Visa của DongA Bank, tôi muốn hỏi nếu rút tiền bằng thẻ Visa tại Quầy giao dịch của DongA Bank thì cần thủ tục gì?

Theo quy định của DongA Bank, khi rút tiền qua Thẻ Visa tại quầy giao dịch của DongA Bank, Quý khách vui lòng mang Thẻ và CMND liên hệ trực tiếp DongA Bank để được hỗ trợ rút tiền.

Riêng đối với Thẻ Visa do DongA Bank phát hành, trường hợp Khách hàng không có CMND (Passpost) được coi là rút tiền khẩn cấp, Quý khách chỉ có thể rút tiền khi có sự đồng ý của lãnh đạo Ngân hàng và có kèm theo phí rút tiền khẩn cấp.

images Đầu trang


Tôi đang sử dụng Thẻ tín dụng với hạn mức là 10 triệu đồng, tôi muốn tăng hạn mức này thì như thế nào, thủ tục ra sao?

Trong trường hợp Quý khách có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng, Quý khách vui lòng tham khảo các thông tin dưới đây:

Điều kiện để tăng hạn mức tín dụng:

  • Sử dụng Thẻ ít nhất 6 tháng
  • Không có nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào

Thủ tục:

  • Giấy đề nghị thay đổi hạn mức (mẫu Ngân hàng Đông Á)
  • Sao kê tài khoản lương tại Ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Trong trường hợp Hợp đồng lao động của Quý khách khi mở Thẻ đến nay đã hết hiệu lực, Quý khách vui lòng bổ sung thêm "Giấy xác nhận công tác".

Khi nhận được hồ sơ của Quý khách, bộ phận thẩm định của DongA Bank sẽ tiến hành việc tái thẩm định và phản hồi kết quả đến Quý khách.

images Đầu trang


Tôi có thể chuyển tiền từ tài khoản khác vào tài khỏan thẻ Visa DongA Bank của tôi được không? Tài khoản của tôi là tài khoản EUR nằm ở nước ngoài nên chuyển vào thẻ Visa dễ dàng hơn so với chuyển vào tài khỏan ATM trong nước.

DongA Bank không khuyến khích việc chuyển tiền vào thẻ Visa vì quý khách hàng sẽ phải chịu nhiều khoản phí như phí chuyển đổi ngoại tệ và phí rút tiền mặt.

images Đầu trang


Cho tôi biết những ưu điểm nổi trội của Thẻ tín dụng DongA Bank so với thẻ tín dụng của các Ngân hàng khác?

Bên cạnh những tính năng, tiện ích thông thường, Thẻ tín dụng DongA Bank có những ưu điểm nổi trội sau:

  • Hạn mức tín dụng được phục hồi sau 24 giờ kể từ khi Khách hàng thanh toán nợ.
  • Được miễn lãi tối đa lên đến 45 ngày đối với giao dịch thanh toán hàng hóa nếu Quý khách thanh toán toàn bộ dư nợ phát sinh trong thời gian ân hạn.
  • Không cần đến DongA Bank để thanh toán nợ, DongA Bank sẽ tự động thu tiền từ tài khoản thẻ đa năng Đông Á để thanh toán nợ phát sinh trong Thẻ tín dụng khi đến kỳ thanh toán (Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ này 1 lần duy nhất)
Và còn rất nhiều tiện ích khác nữa, DongA Bank đã và đang triển khai để mang lại sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng DongA Bank.
images Đầu trang


Tôi mới thay đổi địa chỉ email cá nhân. Vậy tôi có thể thay đổi địa chỉ email nhận sao kê bằng cách gửi email tới Ngân hàng được không?

Nếu Quý khách có nhu cầu thay đổi địa chỉ nhận sao kê thẻ visa, Quý khách vui lòng mang Thẻ và CMND liên hệ bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của DongA Bank để điều chỉnh thông tin này.

Để bảo mật thông tin của Quý khách, chúng tôi không tiến hành điều chỉnh thông tin qua email.

images Đầu trang


Tôi là khách hàng chi lương qua DongA Bank, nếu tôi đang vay tiêu dùng hoặc thấu chi có nhu cầu mở thẻ tín dụng bằng tín chấp có được không?

Nếu Quý khách đang vay tiêu dùng hoặc thấu chi tài khoản thẻ tại DongA Bank thì Quý khách vẫn có thể mở thẻ tín dụng bằng hình thức tín chấp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hạn mức tín dụng Quý khách đang vay và thu nhập thực tế của Quý khách mà DongA Bank sẽ xem xét có thể cấp thẻ tín dụng cho Quý khách hay không và với hạn mức cụ thể là bao nhiêu.

images Đầu trang


Tôi đã có Thẻ tín dụng DongA Bank nhưng tôi mở Thẻ bằng hình thức thế chấp Sổ tiết kiệm. Vì một lý do nào đó, tôi không sử dụng thẻ nữa và yêu cầu NH giải toả sổ TK. Vậy thủ tục như thế nào?

Trường hợp này, Quý khách vui lòng mang thẻ và CMND hoặc passport liên hệ DongA Bank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục tất toán thẻ và giải tỏa Sổ tiết kiệm. Việc giải chấp tài sản đảm bảo chỉ được thực hiện sau 45 ngày kể từ ngày việc chấm dứt sử dụng Thẻ có hiệu lực pháp lý và các khiếu nại liên quan đến việc sử dụng Thẻ đã được giải quyết hoàn tất. Tuy nhiên, khi tất toán Thẻ trước hạn, Quý khách vẫn phải chịu phí thường niên cho cả năm.

images Đầu trang