Khách hàng cá nhân


Tôi muốn nhận lãi tiết kiệm hàng tháng qua thẻ, thủ tục đăng ký như thế nào?

Nhận lãi hàng tháng qua Thẻ Đa năng Đông Á là dịch vụ rất tiện lợi cho phép Quý khách có thể nhận tiền lãi trực tiếp vào tài khoản Thẻ và chủ động sử dụng bất cứ lúc nào.

Quý khách chỉ cần liên hệ Chi nhánh/Phòng giao dịch DongA Bank gần nhất để đăng ký dịch vụ nhận lãi tiết kiệm định kỳ vào tài khoản Thẻ, thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng.

Khi đến làm thủ tục, Quý khách vui lòng mang theo CMND và sổ tiết kiệm để đối chiếu.

 

images Đầu trang


Bà ngoại tôi có một số tiền và muốn gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu ngoại tôi qua đời thì con cháu của ngoại có được hưởng sổ tiết kiệm này không hay sẽ sung vào công quỹ. Ngoại tôi có thể làm ủy quyền cho con cháu được không?

Nếu người thân Quý khách có nhu cầu gửi tiết kiệm, chủ tài khoản vui lòng mang CMND liên hệ bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của DongA Bank để tiến hành mở tài khoản tiết kiệm.

Quý khách vui lòng tham khảo lãi suất tại website www.dongabank.com.vn để biết thông tin chi tiết.

Theo quy định của DongA Bank, chủ sở hữu được quyền ủy quyền cho người khác rút tiền và thực hiện các giao dịch khác liên quan đến tài khoản tiền gửi tiết kiệm. Người ủy quyền và người được ủy quyền phải trực tiếp đăng ký thông tin, lưu ký chữ ký mẫu tại DongA Bank, có xác nhận của nhân viên Ngân hàng. 

Trong trường hợp chủ tài khoản tiết kiệm qua đời thì số dư tiền gửi tiết kiệm sẽ được phân chia theo di chúc hoặc theo quyết định của tòa án về phân chia di sản thừa kế.

  

images Đầu trang


Xin cho hỏi: tôi có mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, sắp đến ngày đáo hạn. Vì đi công tác xa, nên ngày đáo hạn sổ tiết kiệm, tôi sẽ không đến NH để lãnh tiền. Ngân hàng sẽ xử lý sổ tiết kiệm của tôi thế nào?

  • Theo quy định của DongA Bank, khi đến ngày đáo hạn sổ tiết kiệm mà Quý khách không đến nhận lãi và vốn thì DongA Bank sẽ tự động nhập lãi vào vốn gốc và gia hạn tiếp sổ của Quý khách theo kỳ hạn mà Quý khách đã đăng ký với lãi suất hiện hành.
  • Nếu tại thời điểm đáo hạn, Ngân hàng không huy động loại kỳ hạn đã đăng ký thì toàn bộ số tiền vốn và lãi sẽ được chuyển tiếp sang kỳ hạn liền kề trước kỳ hạn đã đăng ký với lãi suất tương ứng.
images Đầu trang


Tôi có mở sổ tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng vào tháng 04/2012 nhưng nay chưa đến ngày đáo hạn sổ nhưng tôi có nhu cầu rút vốn trước hạn có được không? Nếu được thì mức lãi suất của tôi khi đó sẽ tính như thế nào.

Với sổ tiết kiệm có kỳ hạn nhưng chưa đến ngày đáo hạn, nếu có nhu cầu rút toàn bộ vốn, Quý khách sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất theo khung lãi suất huy động của DongA Bank tại thời điểm rút tiền.

Quý khách có thể rút toàn bộ vốn (hoặc một phần vốn) của sổ tiết kiệm thông thường khi chưa đến ngày đáo hạn. Trong trường hợp Quý khách rút vốn trước hạn, Quý khách sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất theo khung lãi suất huy động của DongA Bank tại thời điểm rút tiền.

images Đầu trang


Tôi dự định mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu nhưng chồng tôi là người nước ngoài, thời gian hiệu lực visa tại Việt Nam chỉ có 6 tháng. Vậy tôi có đủ điều kiện mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu không?

Theo quy định của DongA Bank, đối tượng gửi tiết kiệm bằng đồng VNĐ là cá nhân bao gồm người cư trú và không cư trú. Do đó, Quý khách có thể mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu VNĐ tại DongA Bank.

Tuy nhiên, với Sổ tiết kiệm ngoại tệ, Ngân hàng chỉ áp dụng đối với người nước ngoài có thời gian cư trú tại Việt Nam là từ 12 tháng trở lên.

 


images Đầu trang


Tôi đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Đông Á với kỳ hạn 3 tháng, nhưng ngày đáo hạn của tôi trùng vào ngày lễ, tôi có thể đến Ngân hàng để nhận lãi tiết kiệm vào ngày nào?

Trong trường hợp số tiết kiệm của Quý khách đáo hạn trùng vào nghĩ lễ, Quý khách có thế đến Ngân hàng rút lãi tiết kiệm vào ngày làm việc liền kề tiếp theo.

images Đầu trang