Sự kiện 17/01/2023

DongA Bank diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

        Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, ngày 16/01/2023 Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã phối hợp cùng đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an quận Phú Nhuận tổ chức diễn tập phương án PCCC & CNCH cho CBNV tại Hội sở DongA Bank, số 130 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

       Theo đó, buổi tập huấn đã nâng cao ý thức chấp hành của CBNV trong việc thực hiện các quy định của pháp luật và an toàn về PCCC, kiến thức và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ; xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và các biện pháp sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra sự cố và tầm quan trong của công tác PCCC.


Đội PCCC Công an quận Phú Nhuận huấn luyện các phương pháp, diễn tập thực hành PCCC & CNCH

      Trong đợt tập huấn này, đội PCCC & CNCH Công an quận Phú Nhuận đã tập trung tuyên truyền, huấn luyện các phương pháp diễn tập, thực hành PCCC & CHCN và giới thiệu cụ thể về tác dụng của các dụng cụ chuyên dụng trong công tác PCCC như nguyên lý, cấu tạo, tính năng trong hoạt động của bình chữa cháy và cách kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các dụng cụ chữa cháy làm sao cho hiệu quả nhất.

       Ngay sau khi được trang bị các thông tin và kỹ năng liên quan đến PCCC, CBNV DongA Bank đã được hướng dẫn, tham gia công tác sơ tán người và các tài sản có giá trị ra khỏi tòa nhà, hô hoán, báo động nhanh chóng gọi cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ; thực hành cách sơ cấp cứu; thực hành các cách thoát nạn khi bị nhiễm khói, khí độc; thực hiện cắt điện cung cấp cho tòa nhà (tình huống giả định)… để đảm bảo công tác PCCC & CNCH được tiến hành thuận lợi và an toàn.


 CBNV DongA Bank di dời các tài sản có giá trị và người bị thương ra khỏi tòa nhà


CBNV DongA Bank trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, để dập tắt đám cháy

        Với sự hướng dẫn của đội PCCC & CNCH Công an quận Phú Nhuận, các hoạt động chữa cháy được tiến hành trực quan, chính xác từ phun nước chữa cháy đến dập lửa bằng bình chữa cháy và chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy giả định đã được khống chế. Kết thúc buổi diễn tập CBNV thuộc đội PCCC cơ sở tại Hội sở DongA Bank đã hoàn thành tốt tình huống giả định.


Thực hiện cắt cầu dao điện khi phát hiện đám cháy


Triển khai đội hình phun nước chữa cháy trên cao và các tầng

      Thông qua kế hoạch diễn tập CBNV DongA Bank nói chung và đội PCCC cơ sở tại Hội sở DongA Bank nói riêng đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và các kỹ năng cần  thiết về PCCC & CNCH, đồng thời nâng cao ý thức của mỗi CBNV trong công tác phòng, chống cháy nổ tại đơn vị./.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác