DongA Bank đồng hành hiến máu cứu người
Nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập, hoạt động “Hiến máu nhân đạo” một lần nữa đã được DongA Bank phối hợp cùng các Bệnh viện - Trung tâm truyền máu tổ chức từ ngày 09/06-09/07/2012 trên phạm vi toàn quốc. Là hoạt động thường niên thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hết lòng vì cộng đồng, năm nay - với chủ đề “DongA Bank đồng hành hiến máu cứu người”, hoạt động đã thu hút 1.500 người tham gia và do đích thân Tổng Giám đốc Trần Phương Bình làm trưởng ban chỉ đạo. Tổng đơn vị máu đóng góp cho đợt thiện nguyện này của DongA Bank dự kiến là hơn 2.000 đơn vị máu.
7h sáng thứ ba, 26/06/2012, Ngày hội hiến máu nhân đạo khu vực Hồ Chí Minh đã khởi động tưng bừng tại Hội sở DongA Bank

Cùng với nhiều đơn vị khác, sáng hôm nay - ngày 26/06/2012, hoạt đông “Hiến máu nhân đạo” đã chính thức diễn ra tại khu vực TP.HCM vơi sự tham gia đăng ký của 500 cán bộ nhân viên cùng khách hàng của hơn 70 đơn vị kinh doanh tại TP. Tham gia đợt hiến máu này có rất nhiều cán bộ nhân viên tiêu biểu đã nhiều lần hiến máu như: Tổng Giám đốc ông Trần Phương Bình (14 lần), chị Lê Thị Bạch Mai – Trưởng Phòng dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp (16 lần), chị Lý Thị Ngọc – Giám đốc Trung tâm Thẻ (11 lần), anh Võ Mỹ Đức – Bảo vệ Sở Giao dịch (11 lần). Đây thực sự là những cán bộ gương mẫu với tấm lòng nhân ái và tinh thần hết mình vì hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Tổng Giám Đốc DongA Bank Ông Trần Phương Bình là một trong những người hiến máu đầu tiên, mở đầu cho Ngày hội hiến máu nhân đạo khu vực Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về cảm nhận của mình, chị Lê Thị Bạch Mai – Trưởng Phòng dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp cũng là người đã trải qua 16 lần hiến máu, cho biết:  “Tôi chỉ nghĩ đơn giản là máu có thể giúp ích được cho  người khác thì tốt và nếu tôi có thể giúp cho một người nào đó được cứu sống thì đó là điều rất tốt đẹp.  Tham gia hiến máu từ những ngày đầu tiên khi cơ quan phát động, ban đầu cảm giác cũng rất hồi hộp nhưng sau thì quen và cảm thấy vui nữa”

Chị Lý Thị Ngọc, Giám đốc Trung tâm Thẻ (11 lần hiến máu) thì hồ hởi chia sẻ: “ Tôi chỉ nghĩ đơn giản là bất kỳ ai trong cuộc sống cũng có lúc khó khăn và gia đình mình chính minh biết đâu cũng có lúc cần đến nên mạnh dạn hiến máu. Tôi hay động viên nhân viên của mình thế này: các em cứ hiến máu đi không có gì phải sợ, bởi vì không những chúng ta giúp được cho mọi người, mà còn giúp được cho chính mình kiểm tra sức khỏe. Nói chung là hãy cứ mạnh dạn, tự tin giúp ích cho đời và cứu người (cười)”.

Chị Lý Thị Ngọc – Giám đốc Trung Tâm Thẻ DongA Bank chia sẻ suy nghĩ “tự tin giúp ích cho đời và cứu người”

Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Công đoàn DongA Bank cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động truyền thống của DongA Bank và là phong trào có ý nghĩa thiết thực nhất xuất phát từ ý thức tự nguyện của cán bộ nhân viên đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa cao đẹp, nhân ái vì cộng đồng, vì mạng sống của con người. Mỗi năm hoạt động này của DongA bank đã đóng góp gần 1.000 đơn vị máu cho cộng đồng.Với truyền thống hơn 10 năm thực hiện, phong trào đã lan tỏa từ hệ thống DongA Bank khu vực TP.HCM đến các khu vực khác trên cả nước và lôi cuốn được đông đảo cán bộ nhân viên cũng như gia đình, bạn bè tham dự. Về phía lãnh đạo Đảng Ủy và Ban Chấp hành công đoàn, chúng tôi tôn vinh và trân trọng các hành động cao đẹp này đồng thời sẽ tiếp tục duy trì phong trào phát triển mãi mãi.”
Nụ cười rạng rỡ của các bạn nhân viên DongA Bank sau khi chia sẻ món quà của cuộc sống đến cộng đồng.

Với thông điệp “Chia sẻ mới tốt, tương trợ mới hay”, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật 20 năm đồng thời thể hiện chiến lược định vị thương hiệu mới “Ngân hàng trách nhiệm, ngân hàng của những trái tim” của DongA Bank. Hơn bao giờ hết, bên cạnh các chương trình như: Tiếp sức người thầy, Tôn vinh thủ khoa, Nét bút tri ân, Cùng ngư dân bám biển, các chương trình đồng hành cùng sinh viên, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, trẻ em nhà mở, trung tâm trại trẻ mồ côi… DongA Bank đang thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết hình ảnh “Ngân hàng trách nhiệm, ngân hàng của những trái tim” sâu rộng trong lòng khách hàng.Với các hoạt động thiết thực luôn hướng về cộng đồng và với hình ảnh Người bạn đồng hành tin cậy của mọi người, mọi nhà, DongA Bank ngày càng tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người dân Việt Nam cũng như nhận được sự tin yêu của hàng triệu khách hàng. 

 

Bản quyền © 2011 Ngân Hàng Đông Á | Email: 1900545464@dongabank.com.vn
130 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM - Tel: (848) 39951483 - Fax: (848) 39951614 - Swift Code: EACBVNVX