Ngôi nhà Đông Á 15/10/2009

DongA Bank ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Ngày 10&11.10.2009, đoàn công tác xã hội Ngân hàng Đông Á đã phối hợp cùng báo Thanh niên, Quỹ từ thiện PNJ tổ chức đợt cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 tại các địa phương huyện Bình Sơn, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và xã Tam Ngọc- Tam Kỳ (Quảng Nam). Đây là những địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất trong và sau cơn bão.


Niềm vui của  cụ Nguyễn Thị Giỏn
(X. Bình Minh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi)
khi nhận quà cứu trợ của đoàn

Trong chuyến đi lần này, đoàn công tác xã hội DongA Bank và PNJ đã hỗ trợ tổng số tiền 541 triệu đồng cho những gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, hư hỏng nặng và các trường học bị bão lũ tàn phá. Riêng tại xã Bình Minh thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngoài 150 triệu tiền hỗ trợ cho 150 hộ dân địa phương (1 triệu đồng/1 hộ), đoàn còn hỗ trợ “nóng” số tiền 40 triệu đồng (20 triệu/1 hộ) cho 02 hộ gia đình có người thân chết trong bão lũ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đại diện DongA Bank và quỹ từ thiện PNJ
trao tiền hỗ trợ cho hai hộ gia đình tại xã Bình Minh

Trước những mất mát, đau thương mà cơn bão số 9 gây ra, cùng với báo Thanh niên, Quỹ từ thiện PNJ và cả cộng đồng, Ngân hàng Đông Á đã phát động đợt quyên góp ủng hộ rộng rãi trên toàn hệ thống. Ngoài số tiền vận động tình nguyện, mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng còn đóng góp thêm mỗi người 1/2 ngày lương. Cũng trong đợt này, DongA Bank đã dành ra một số tiền để hỗ trợ gia đình cán bộ nhân viên bị thiệt hại tại vùng bão lũ.


 Bà con xã Bình Minh trong vòng tay san sẻ
của đoàn CTXH

Với truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, cùng cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, DongA Bank mong muốn đóng góp sức mình cùng toàn xã hội giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và khắc phục hậu quả sau bão.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác