Sự kiện 28/04/2021

DongA Bank tích cực đồng hành cùng Chương trình Bình ổn thị trường 2021 - Tết Nhâm Dần 2022

       Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã triển khai Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 – Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với gói tín dụng 2.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Thời gian triển khai CTBOTT từ ngày 01/4/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

       CTBOTT năm 2021 – Tết Nhâm Dần 2022 sẽ gắn liền với 4 mặt hàng gồm: lương thực; thực phẩm thiết yếu; sữa; dược phẩm thiết yếu. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng đưa 2 nhóm mặt hàng là khẩu trang các loại và nước rửa tay sát khuẩn vào danh mục BOTT năm 2021. CTBOTT sẽ góp phần thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; trong đó chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu chế xuất - khu công nghiệp, khu vực quận ven - huyện ngoại thành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đây sẽ là giải pháp góp phần ổn định thị trường cũng như gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

       Ngoài ra, chương trình sẽ thực hiện kết nối doanh nghiệp với ngân hàng để vay vốn thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường mở rộng đầu tư, hợp tác với đối tác phù hợp tại các tỉnh, thành để phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của người dân và mở rộng thị trường.


       Hưởng ứng CTBOTT của UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, DongA Bank đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, phân phối hàng hóa bình ổn thị trường đến tay người tiêu dùng. DongA Bank sẽ tập trung hỗ trợ vốn vay cho 5 nhóm đối tượng khách hàng sản xuất/phân phối các mặt hàng tham gia chương trình, cụ thể các mặt hàng phục vụ người dân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gồm khẩu trang các loại (trừ khẩu trang chuyên dụng ngành y tế), nước rửa tay sát khuẩn; Mặt hàng lương thực, thực phẩm đối với 09 nhóm hàng: lương thực (gạo thường, gạo jasmine, mì gói, bún khô, phở khô…), đường (RE, RS), dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản (chế biến và tươi sống); Mặt hàng phục vụ mùa khai giảng đối với 04 nhóm hàng: tập vở, cặp- ba lô- túi xách, đồng phục học sinh, giày dép học sinh; Các mặt hàng sữa: đối với tất cả các nhóm mặt hàng sữa nước và sữa bột; Các doanh nghiệp ngoài chương trình, tham gia chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng nêu trên.

       Với gói tín dụng đồng hành cùng CTBOTT, DongA Bank sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vay vốn, trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp tiết giảm chi phí đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và gián tiếp hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có chất lượng./.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác