Sự kiện 03/12/2020

DongA Bank hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ

       Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về việc tham gia phòng chống, hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ngày 12/11, Tổng Giám đốc và Công đoàn Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã phát động tới CBNV toàn hệ thống để ủng hộ, chia sẻ với những khó khăn của người dân các tỉnh miền Trung trên tinh thần tự nguyện.

      Một chuyến đi hỗ trợ tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vào ngày 07/11/2020
của Đoàn Thanh niên DongA Bank

       Năm 2020 dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh và dù đang chịu kiểm soát đặc biệt, gặp không ít khó khăn nhưng khi thấy những thiệt hại do mưa lũ gây ra, với tấm lòng “tương thân tương ái”, toàn thể CBNV DongA Bank và 2 công ty trực thuộc (Công ty Chứng khoán Đông Á và Công ty Kiều hối Đông Á) đã đóng góp 1 ngày lương. Tiền lương này được trích trực tiếp từ khoản lương hàng tháng của CBNV. Số tiền ủng hộ, đóng góp của CBNV DongA Bank khoảng hơn 800 triệu đồng được dùng để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

       Ngay sau khi phát động, đông đảo CBNV DongA Bank đã nhiệt tình hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này. Việc đóng góp, ủng hộ của từng CBNV tuy nhỏ nhưng là việc làm hết sức ý nghĩa, vừa phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc vừa để có thêm nguồn chi phí cho công tác phòng chống, hỗ trợ người dân khắc phục những thiệt hại sau mưa lũ trở nên thuận lợi và thiết thực hơn. Bên cạnh đó, việc làm này còn thể hiện vai trò, tinh thần sống có trách nhiệm, sự hảo tâm, biết chia sẻ, yêu thương của những con người đã và đang làm việc tại một ngân hàng thương mại với bề dày hoạt động lâu năm khi cộng đồng, xã hội cần sự giúp sức, hỗ trợ.

       Hoạt động ủng hộ lần này đã thể hiện quyết tâm, sự chung sức đồng lòng của đội ngũ CBNV DongA Bank trong công tác xã hội và thiện nguyện. Chính sự quan tâm, thấu hiểu sẻ chia của CBNV DongA Bank sẽ tiếp thêm niềm tin, hy vọng và động lực cho người dân các tỉnh chịu thiệt hại bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống. Nghĩa cử “tương thân tương ái” đã được các thế hệ CBNV DongA Bank kế thừa, phát huy trong suốt 28 năm qua và trở thành nét đẹp không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi con người nơi đây.

*Một số hình ảnh về công tác ủng hộ, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung của CBNV DongA Bank:

Đoàn Thanh niên thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho một hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

CBNV DongA Bank phối hợp với chính quyền địa phương tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

CBNV DongA Bank đã đến những khu vực vùng sâu, vùng xa của các địa phương bị ảnh hưởng của mưa lũ để chia sẻ những thiệt hại và hỗ trợ người dân.


CBNV DongA Bank tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng của mưa lũ để kịp thời hỗ trợ người dân.


Đại diện Công đoàn CSTV Công ty Kiều hối Đông Á tại tỉnh Thanh Hóa (bên phải) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.


Đại diện Công đoàn CSTV Công ty Kiều hối Đông Á tại tỉnh Nghệ An (bên trái) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An.


Đại diện Công đoàn CSTV Công ty Kiều hối Đông Á tại tỉnh Nghệ An (áo kẻ sọc) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.


Đại diện Công đoàn CSTV Công ty Kiều hối Đông Á tại tỉnh Quảng Bình (bên phải) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình.


Đại diện Công đoàn CSTV Công ty Kiều hối Đông Á tại tỉnh Quảng Bình (áo trắng) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.


Đại diện Công đoàn DongA Bank CN Quảng Nam (người thứ tư từ bên trái qua) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam.


Đại diện Công đoàn DongA Bank CN Quảng Ngãi trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.


Đại diện Công đoàn DongA Bank CN Phú Yên (bên phải) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên.


Đại diện Công đoàn DongA Bank CN Nha Trang trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác