Sự kiện 22/07/2020

DongA Bank quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh năm 2020

       Sáng ngày 16/7/2020, tại Hội sở chính Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) số 130 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020. Hội nghị được tổ chức, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, cũng như đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

       Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc DongA Bank, ông Huỳnh Phương - Ủy viên HĐQT chuyên trách, ông Trần Đức - Trưởng ban kiểm soát, bà Bùi Nguyễn Bảo Vi – Kế toán trưởng DongA Bank và đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; lãnh đạo các khối, phòng Hội sở, Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch đặc thù, Tổng Giám đốc các công ty thành viên công ty Kiều Hối Đông Á, công ty Chứng khoán Đông Á và đại diện lãnh đạo các chi nhánh/ phòng giao dịch tại 4 điểm cầu: miền Bắc (CN Hà Nội), miền Trung (CN Đà Nẵng), Tây Nguyên (CN Đắk Lắk), Đồng bằng sông Cửu Long (CN Cần Thơ).

       Phát biểu khai mạc Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường tài chính nói riêng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, nhưng DongA Bank đã vượt qua khó khăn giữ vững hoạt động kinh doanh, đảm bảo được thanh khoản, hạn chế tối đa các rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của DongA Bank, chi phí hoạt động được quản lý kiểm soát tốt. Ngoài ra, các chỉ số tăng trưởng khác cũng được cải thiện rõ nét,... Những kết quả đạt được, đã khẳng định hướng đi đúng đắn và sự nỗ lực rất lớn của Ban lãnh đạo và của toàn hệ thống DongA Bank. Tuy nhiên, hoạt động trong 6 tháng đầu năm vẫn còn tồn tại những hạn chế cần được khắc phục như: công tác tuyển dụng còn gặp nhiều khó khăn, nhiều máy ATM hư hỏng ảnh hưởng đến khách hàng, thu hồi nợ có vấn đề đạt tiến độ thấp so với kế hoạch đã đề ra...”.


Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc DongA Bank phát biểu chỉ đạo hội nghị

       Ngoài ra, DongA Bank đã gương mẫu đi đầu và nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi đã chủ động triển khai nhiều biện pháp và các gói tín dụng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 khi đã miễn giảm lãi, gia hạn thời gian trả nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng doanh thu, cho vay mới đối với những dự án/ phương án sản xuất kinh doanh bị tác động của dịch bệnh theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

       Tại hội nghị các đại biểu đã nghe trình bày báo cáo: Tình hình hoạt động chung của DongA Bank 6 tháng đầu năm và đánh giá tiến độ hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020, tiến độ thu hồi nợ có vấn đề của khối Tín dụng; thực hiện các chính sách cho người lao động của khối Quản trị nguồn nhân lực.


Toàn cảnh hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020

 

Ông Võ Tấn Bảo Quang – Giám đốc khối Chiến lược trình bày báo cáo 6 tháng đầu năm 2020


Ông Trần Quang Phương – Giám đốc khối Tín dụng trình bày tiến độ thu hồi nợ có vấn đề 

  

Ông Sĩ Danh Quốc Hưng - Giám đốc khối Quản trị Nguồn nhân lực trình bày việc thực hiện chính sách đối với người lao động 

       Trong phần thảo luận, tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020. Hội nghị đã lắng nghe, đối thoại, trao đổi ý kiến để khắc phục những khó khăn vướng mắc tại đơn vị kinh doanh. Trên cơ sở các ý kiến đã nêu ra, ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc DongA Bank đã có những chỉ đạo, những giải pháp cụ thể, để các đơn vị kinh doanh có thể vận dụng giải quyết một cách linh hoạt, nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh năm 2020.


4 điểm cầu Miền Bắc (CN Hà Nội), Miền Trung (CN Đà Nẵng), Tây Nguyên (CN Đắk Lắk), 

Đồng bằng sông Cửu Long (CN Cần Thơ) dự hội nghị qua hình thức trực tuyến

        Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc DongA Bank nhận định kinh tế Việt Nam sẽ còn nhiều khó khăn, ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ. Do vậy, toàn hệ thống DongA Bank cần nỗ lực hơn nữa những chi nhánh đạt được kế hoạch kinh doanh cần phải giữ vững, những chi nhánh chưa đạt được yêu cầu cần phải cố gắng hơn. Ngoài ra cần tập trung, nâng cao công tác phục vụ khách hàng; cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ; rốt ráo trong công tác xử lý nợ có vấn đề; tổ chức các lớp đào tạo và tự đào tạo, có cơ chế động viên, khuyến khích cán bộ nhân viên…

       Thông qua hội nghị, Tổng Giám đốc kêu gọi Cán bộ chủ chốt và tập thể Cán bộ nhân viên DongA Bank tiếp tục đoàn kết, đồng lòng chung sức quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc hơn nữa các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đã được Hội đồng Quản trị giao.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác