Sự kiện 21/01/2020

Hội sở DongA Bank - Tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ

         Ngày 18/01/2020 Ngân hàng TMCP Đông Á – DongA Bank đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an quận Phú Nhuận, tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn – cứu hộ tại Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á, 130 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Đây là buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 30 cán bộ nhân viên, những người sẽ trực tiếp tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy nổ.

      Tòa nhà Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á gồm 01 hầm, 01 tầng trệt, 01 tầng lửng và 07 lầu, có kết cấu kiên cố. Tại Hội sở thường xuyên có mặt làm việc của hơn 100 CBNV và lượng lớn khách hàng cũng như đối tác đến giao dịch hằng ngày. Bên trong tòa nhà chứa rất nhiều vật liệu dể cháy như: hồ sơ, giấy tờ, thiết bị văn phòng… Mặt khác, với vị trí nằm ở trung tâm quận Phú Nhuận, các con đường hướng đến tòa nhà có lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, dẫn tới việc tiếp cận công tác chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn.


Thực hiện cắt Cầu dao điện khi phát hiện đám cháy

      Đánh giá được những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ và những khó khăn khi thực hiện chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ, nên Ban lãnh đạo DongA Bank luôn quan tâm và chỉ đạo CBNV thực hiện nghiêm túc công tác PCCC, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cũng như tuyên truyền đến toàn thể CBNV về tầm quan trọng của công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trên toàn hệ thống.

       Buổi diễn tập với tình huống giả định vào thời điểm 11 giờ 15 phút ngày 18/01/2020 bất ngờ xảy ra sự cố phát sinh cháy tại khu vực hầm xe, nguyên nhân do rò rỉ nhiên liệu (xăng dầu) từ xe ô tô, cộng với sự bất cẩn trong việc hút thuốc lá đã gây ra cháy nổ. Ngay sau khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã thực hiện các quy trình và trình tự về công tác chữa cháy ban đầu khi đã hô hoán, báo động, tổ chức cắt điện, sơ tán người nhanh chóng thoát ra khỏi tòa nhà, sử dụng ngay các phương tiện như bình cứu hỏa, các họng nước chữa cháy, thực hiện tiếp cận trực tiếp với đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã liên hệ ngay với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các đơn vị liên quan đến chi viện và hỗ trợ.


Triển khai đội hình phun bọt chữa cháy


Triển khai đội hình chữa cháy trên cao và chữa cháy các tầng

      Triển khai các công việc xử lý tình huống như: triển khai đội hình phun bọt chữa cháy, các phương tiện gần đám cháy ở tầng trệt, tầng hầm; triển khai đồng loạt đội hình chữa cháy trên cao và chữa cháy các tầng. Với việc xử lý đồng loạt của các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Trung úy Lê Thành Trung – Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Phú Nhuận
và lực lượng PCCC cơ sở họp rút kinh nghiệm các nội dung tập huấn

      Cuối buổi tập lực lượng PCCC tại chỗ và đại diện Công an quận Phú Nhuận đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nội dung diễn tập, công tác chuẩn bị, tập luyện, cũng như những đánh giá hạn chế cần khắc phục. Mặc dù, đây là tình huống giả định, song việc xảy ra sự cố cháy nổ có thể đến bất cứ lúc nào vào bất cứ thời điểm nào. Do vậy, chủ động trong công tác PCCC và trang bị những kiến thức, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ cho CBNV luôn được DongA Bank quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Thực hiện: Phòng TT&TH

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác