Sự kiện 30/03/2018

DongA Bank cam kết tài trợ vốn cho doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Ngày 27/3/2018 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018; cùng với sự tham dự của hơn 750 đại biểu gồm các lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các đại sứ quán, lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo UBND một số tỉnh thành; các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Vĩnh Long là tỉnh có diện tích trồng cây ăn trái lớn thứ 2 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 4 cả nước với hơn 54.000 ha, Vĩnh Long ưu tiên mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, phân phối, chế biến nông sản, kinh doanh sản xuất nông nghiệp, đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp; văn hóa du lịch, hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại. Chính vì vậy mà Hội nghị với chủ đề “Vĩnh Long - Chủ động hợp tác bền vững” đã đưa ra 67 dự án mời gọi đầu tư vốn ngoài ngân sách Nhà nước trong giai đoạn 2017-2020 với tổng mức vốn đầu tư ước tính trên 27.500 tỷ đồng. Theo đó, tại Hội nghị, nhiều dự án đã được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 32 dự án đầu tư vào tỉnh với tổng mức vốn đầu tư gần 24.900 tỷ đồng (nguồn: www.vinhlong.gov.vn).

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) tham gia Hội nghị với vai trò là nhà đồng hành chiến lược của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với cam kết hỗ trợ vốn tối đa cùng lãi suất cạnh tranh. Cũng tại Hội nghị, DongA Bank đã trao cam kết tài trợ tín dụng cho 2 doanh nghiệp với mức tín dụng gần 150 tỷ đồng.

Tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc DongA Bank chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao vị trí chiến lược của Vĩnh Long, nằm kẹp giữa 2 con Sông Tiền-Sông Hậu, phù sa bồi đắp quanh năm; vùng đất địa linh nhân kiệt; cơ hội giao thương và kết nối với các trung tâm thành phố lớn rất thuận lợi, nhất là Thủ tướng tuyên bố làm nhanh cao tốc Trung Lương _Mỹ Thuận_Cần Thơ_Cà Mau cùng với số vốn cam kết trong Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay rất lớn. Tôi cho rằng, đây là cơ hội rất tốt để các NHTM trong đó có Ngân hàng TMCP Đông Á tham gia đầu tư, đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Chúng tôi cam kết dành nguồn vốn đáng kể với lãi suất cạnh tranh hợp lý để tài trợ cho các dự án ký kết hôm nay và nhu cầu vốn của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần phát triển kinh tế địa phương”, Tổng Giám đốc DongA Bank chia sẻ thêm tại Hội nghị.

  

Tổng Giám đốc DongA Bank trao cam kết tài trợ tín dụng cho Công ty Hoàng Gia

Sau thành công của gói cho vay ưu đãi 3.000 tỷ đồng triển khai trong năm 2017, gói cho vay ưu đãi 1.000 tỷ đồng triển khai từ đầu năm 2018, DongA Bank tiếp tục cam kết triển khai tài trợ vốn kinh doanh với các gói ưu đãi cạnh tranh và sẽ là nhà đồng hành chiến lược cùng các doanh nghiệp không riêng tại tỉnh Vĩnh Long mà trên khắp tỉnh thành của cả nước.
images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác