Sự kiện 17/10/2017

Cảnh báo về mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyếnCảnh báo về mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến

Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã có công văn cảnh báo đối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng về mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công các ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android ngụy trang dưới các ứng dụng phổ biến, hợp pháp như: Whatsapp, Viber, … từ cửa hàng ứng dụng (store) không chính thống của bên thứ 3 hoặc dưới dạng bản cập nhật Flash giả mạo hoặc liên kết, tệp tin đính kèm trong email, tin nhắn SMS. Mã độc Red Alert 2.0 có tính năng: đánh cắp thông tin xác thực, danh bạ và nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm khác khi người dùng mở các ứng dụng giả mạo; có thể chặn các cuộc gọi đến từ nhà cung cấp dịch vụ với mục đích không cho khách hàng nhận được cảnh báo trong quá trình giao dịch; đặc biệt, kể cả đối với các ứng dụng yêu cầu xác thực 2 bước, mã độc Red Alert vẫn có thể vượt qua với chức năng chặn tin nhắn, cuộc gọi trên các thiết bị nhiễm mã độc.

Theo đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ eBanking của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), DongA Bank khuyến cáo đến khách hàng như sau:

  • Chỉ tải ứng dụng từ kho ứng dụng chính thống của hệ điều hành Android (Playstore), iOS (App store).
  • Không tải và cài đặt ứng dụng thông qua các kho lưu trữ không chính thống/ không rõ nguồn gốc.
  • Không sử dụng thiết bị di động đã bẻ khóa (Jailbreak/ Root) để truy cập ứng dụng ngân hàng điện tử của DongA Bank.
  • Cảnh giác/ không trả lời những câu hỏi yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin truy cập dịch vụ, mật khẩu đăng nhập, thông tin tài khoản, thẻ tín dụng từ các nguồn không chính thống.
  • Nên cài đặt các ứng dụng chống virus từ các nhà cung cấp có uy tín.
  • Tắt tính năng cho phép cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc “Unknown sources”.
  • Thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn, DongA Bank về an toàn thông tin nhằm đối phó kịp thời với các nguy cơ tấn công mạng.

Trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 1900545464 hoặc facebook DongA Bank để được hỗ trợ kịp thời.

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác