Sự kiện 29/08/2012

IFC tài trợ 20 triệu USD cho DongA Bank

Sáng nay - Ngày 29/08/2012, tại TP.HCM, DongA Bank đã ký hợp đồng tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)- Thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới. Theo bản hợp đồng này, tổng giá trị bảo lãnh mà IFC dành cho DongA Bank là 20 triệu USD.

Theo đó, IFC cam kết sẽ phát hành bảo lãnh để bảo đảm nghĩa vụ của DongA Bank đối với các ngân hàng thụ hưởng trên toàn thế giới trong các giao dịch tài trợ thương mại. Để đạt được thỏa thuận cho việc hợp tác này, DongA Bank đã tham gia đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn IFC đưa ra dựa trên các yếu tố như Quản trị ngân hàng, Tài chính, Quản lý tín dụng, Quản trị rủi ro...

Thông qua mạng lưới của chương trình, DongA Bank có cơ hội hợp tác với hàng trăm ngân hàng lớn trong khu vực và thế giới. Việc tài trợ thương mại thông qua chương trình này được triển khai dưới các nghiệp vụ thư tín dụng L/C nhập khẩu, thư tín dụng L/C dự phòng, bảo lãnh, hối phiếu hoặc kỳ phiếu. Theo đó, DongA Bank có thể tài trợ vốn lưu động cho khách hàng sản xuất hàng xuất khẩu hoặc sau khi nhập khẩu hàng hóa.

Đến tham dự buổi lễ có ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanma và Thái Lan, các cán bộ cấp cao của IFC; ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongA Bank và Ban Tổng Giám đốc của DongA Bank.

Thông tin thêm:

  • DongA Bank: Chính thức thành lập ngày 01/07/1992, DongA Bank có trụ sở hoạt động đầu tiên tại số 60-62 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Phú Nhuận (TP.HCM) với 3 phòng ban nghiệp vụ, 56 cán bộ nhân viên và số vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. Sau 20 năm hoạt động, DongA Bank đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, DongA Bank đã có vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng, tổng số cán bộ nhân viên là 4.583 người, tổng tài sản đạt 65.548 tỷ đồng với 32 phòng ban thuộc Hội sở, 03 trung tâm, 03 công ty thành viên và 240 đơn vị giao dịch trên toàn quốc.  Số lượng thẻ phát hành của DongA Bank đạt kỷ lục trong hệ thống các ngân hàng thương mại với 6 triệu thẻ. Với 240 Chi nhánh, Phòng giao dịch, điểm giao dịch 24h trên 55 tỉnh thành cùng với 1400 máy ATM và 1500 điểm chấp nhận thanh toán bằng Thẻ - POS, thương hiệu DongA Bank không chỉ phủ kín rộng khắp ở thành thị, mà còn xuất hiện ở nông thôn, vùng cao, vùng xa… trong nỗ lực đưa sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với mọi người dân Việt Nam.
images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác