Thông tin hoạt động 25/07/2011

ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA - UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, được sự thống nhất của Ban Tổng Giám đốc, BCH Công đòan, Đoàn TN thực hiện một số họat động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ - Thương binh đã cống hiến, hy sinh xương máu của mình để chiến đấu, bảo vệ nền độc lập - tự do cho Tổ quốc và cho chúng ta hôm nay:

  1. Trao tặng 10 Sổ Tiết kiệm của Ngân hàng cho các gia đình TBLS tại Phường 3, Q. Phú Nhuận,tham dự họp mặt kỷ niệm 27/7/2011 tại Phường 3 - Q. Phú Nhuận.
  2. Sáng ngày 23/7/2011, BCH Công đòan và Đòan TN Ngân hàng đến thăm và trao tặng quà 27/7 cho 3 hộ Gia đình TBLS tại Huyện Củ Chi và Hóc Môn (đây là các gia đình chính sách, liệt sỹ, Ngân hàng chăm lo lâu dài) và gia đình ông Trần Văn Nghiêm - thương binh ở Phường 9 Quận Phú Nhuận.
  3. Đối với nhân viên Ngân hàng Đông Á là thương bệnh binh, gia đình (cha, me ruột) là thương binh - liệt sĩ : BCH Công Đoàn đã gởi những phần quà thăm hỏi động viên đến các gia đình với lòng trân trọng và biết ơn những hy sinh đóng góp cho Tổ quốc.   
 

Ngoài ra, tại từng Chi nhánh NHĐÁ ở các Tỉnh thành trong Tòan quốc cũng đã có nhiều họat động phối hợp với địa phương nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7/2011.

Với nhiều họat động có ý nghĩa nêu trên, thể hiện nét văn hóa, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa “ của từng CB-NV Ngân hàng chúng ta giúp cho mỗi CB-NV vững lòng tin, làm việc tốt hơn, xây dựng Ngân hàng vững mạnh và luôn vì cộng đồng. Đó cũng chính là nét văn hóa truyền thống của DAB. 

BCH CÔNG ĐOÀN NH ĐÔNG Á


----------------------------  

THÔNG TIN CHUYẾN ĐI TẠI CỦ CHI - TP.HCM

(Sáng ngày 23/07/2011)

 

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2011), trong những ngày này trên địa bàn cả nước, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã diễn ra. Hòa cùng không khí đó, ngày 23/7/2011 đại diện Công đoàn – Đoàn Thanh Niên đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 03 Gia đình có công với Cách mạng tại Củ Chi – TP.HCM.

Khởi đầu chuyến hành trình Đoàn đã đến xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lệ. Trong kháng chiến gian khổ của dân tộc, chồng và các con trai của bà đều đã hi sinh, giờ đây với tuổi già sức yếu bà đang sống trong gian nhà trọ chật hẹp.

   

Ảnh: Đại diện tặng quà cho bà Nguyễn Thị Lệ


Rời Hóc Môn, chạy dọc theo Quốc lộ 22 rồi rẽ vào đường tỉnh lộ 8, Đoàn đã đến xã Trung Lập Thượng. Gia đình thứ hai Đoàn thăm là nhà ông Huỳnh Văn Hoa, khi đến nơi thì gia đình báo tin - người thương binh ¼ với hai mảnh đạn trong người ngày nào giờ đã mất. 

Ảnh: Anh Đặng Quốc Trương thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính đối với ông bảy Hoa. 

 

Ảnh: Thăm mộ ông Bảy Hoa


Gia đình cuối cùng mà Đoàn đến là nhà bà Sáu Hoa. Gian nhà nhỏ của bà có rất nhiều bằng khen Tổ Quốc ghi công. Hòa cùng niềm vui của gia đình, khi biết tin được sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước và chính quyền địa phương những viên gạch đầu tiên của căn nhà tình nghĩa đang được xây lên 

Ảnh: Anh Nguyễn Minh Thừa thăm hỏi bà Sáu Hoa

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam, nhân viên DAB luôn trân trọng và nhớ ơn những gì mà ông cha ta đã hi sinh để có được nền Độc lập, Tự do và luôn cố gắng phấn đấu, sống và làm việc để không phụ lòng mong mỏi mà thế hệ trước đã vững tin.

Hồ Thị An – CSC

Ghi nhanh

  
images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác