Sự kiện 15/07/2011

"Sói biển" Mai Phụng Lưu đã nhận được tài trợ tín dụng từ Ngân hàng Đông Á

Sau một thời gian ngắn hoàn tất các thủ tục, 15h chiều ngày 14/7, tại trụ sở Ngân hàng Đông Á Chi nhánh Quảng Ngãi, “sói biển” Mai Phụng Lưu đã chính thức nhận được số tiền tài trợ tín dụng 300 triệu đồng do Ngân hàng Đông Á cho vay. Đây là số vốn vay nằm trong chương trình Cùng ngư dân bám biển do báo Sài Gòn Tiếp Thị, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao; Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu và DongA Bank phối hợp tổ chức. Như vậy, với số tiền này, “sói biển” đã có thể tiếp tục ra khơi đánh bắt cá tại vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cầm tiền trên tay, ông Mai Phụng Lưu tươi cười chia sẻ: “Dù gì thì gì cũng phải tính đến chuyện mắc nợ. Mình phải làm sao để vừa có ăn, chứ không thì mất uy tín”.


Từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Nhựt Quý - Giám đốc chi nhánh DongA Bank Quảng Ngãi và ông Mai Phụng Lưu hoàn tất những thủ tục cuối cùng

Ông Nguyễn Văn Nhựt Quý, Giám đốc Ngân hàng Đông Á Chi nhánh Quảng Ngãi cho biết: “Ông Mai Phụng Lưu được Ngân hàng Đông Á cho vay 300 triệu đồng với lãi suất 14%/năm, dưới trần lãi suất huy động, nên ngân hàng phải bù lỗ. Tuy nhiên, đây là một việc làm hết sức thiết thực nhằm giúp ngư dân Mai Phụng Lưu cũng như tất cả những ngư dân có nhu cầu vay vốn để mưu sinh và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Do ngân hàng muốn đồng tiền cho vay sử dụng đúng mực đích, nên phải cân nhắc rõ ràng. Việc thế chấp nhà ở của ông Lưu chẳng qua là ngân hàng muốn cho ông có trách nhiệm và cố gắng. Bước đầu, ngân hàng muốn ông Lưu mua được tàu cá để ra khơi. Chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho ông Lưu”.img_1175_copy.jpg

Niềm vui của vợ chồng Mai Phụng Lưu khi nhận vốn vay từ ngân hàng


“Cùng ngư dân bám biển” là hoạt động xã hội tự nguyện nhằm chăm lo cho đời sống bà con ngư dân, nhất là bà con ngư dân vùng biển xa, cổ vũ thiết thực, nâng cao ý chí và trách nhiệm xã hội góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyển biển đảo Tổ quốc. Sau hàng loạt những thông tin về sự khó khăn của đời sống ngư dân hiện nay trên các báo  cũng như nhằm góp sức cùng toàn dân hướng về biển đảo quê hương, giữa tháng 6 vừa qua, Ngân hàng Đông Á đã phối hợp cùng  Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao; Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu và báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức triển khai chương trình Cùng ngư dân bám biển. Theo đó, DongA Bank chính thức thành lập “nóng” Quỹ tín dụng dành cho ngư dân với tổng số vốn là 20 tỷ đồng. Quỹ tín dụng hỗ trợ thành lập nhằm giúp những ngư dân, hợp tác xã đánh bắt xa bờ… cần tiền để trang bị phương tiện đánh bắt, phương tiện cứu nạn trên biển, cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình hoặc đầu tư vào giáo dục cho con… tất cả sẽ được vay tiền từ quỹ này với lãi suất rất ưu đãi. Bên cạnh đó, DongA Bank cũng đã tổ chức vận động riêng toàn thể cán bộ nhân viên đóng góp ủng hộ tiền mặt là 500 triệu đồng và đóng vai trò cầu nối huy động, kêu gọi gia đình, khách hàng cùng tiếp sức ủng hộ chương trình.

 

images Trang trước images Đầu trang images In trang
Các tin khác